Trang chủ / Tin tức / Việt Nam lần đầu tiên có sàn giao dịch sách điện tử

Việt Nam lần đầu tiên có sàn giao dịch sách điện tử

Bà Phạm Thị Ngọc Châu- Giám đốc R Books cho biết, với thế mạnh về sản xuất sách ngoại văn, khi hợp tác cùng đối tác Phoenix Global Wealth Management, Công Ty TNHH R Books sẽ đẩy mạnh xuất bản những ấn phẩm giáo dục bằng Anh ngữ cho trẻ em tuổi từ 4 đến 15 tuổi với các chủ đề: khoa học tự nhiên, toán học, phát triển tư duy, định hướng nghề nghiệp… Đồng thời, chúng tôi cũng đi sâu vào xuất bản những đầu sách kĩ năng, định hướng cho trẻ về tư duy độc lập trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đẩy mạnh mảng sách tác quyền, chọn lọc và mua bản quyền tiếng Anh các ấn phẩm sách về các chủ đề kinh tế, quản lí, lãnh đạo, tư duy tích cực, khởi  nghiệp, tài chính, quản lí thời gian, quản lí tài chính cá nhân… dịch sang Tiếng Việt, in ấn và phát hành tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ hợp tác với các tác giả Việt Nam, chuyển ngữ các tác phẩm sang tiếng Anh để phân phối ra thị trường thế giới.

Việc ra mắt sàn giao dịch sách điện tử sẽ tạo thêm sân chơi hiện đại cho công chúng yêu sách và mở ra cơ hội cho ngành sách phát triển”- Bà Phạm Thị Ngọc Châu chia sẻ thêm.

Để hiện thực hóa một cách hiệu quả kênh lưu thông sách ngoại văn về Việt Nam và đưa sách Việt ra thị trường quốc tế, hai bên chính thức ra mắt sàn giao dịch sách điện tử mang tên ReBooks. Với ReBooks, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, đánh giá thị trường, chọn lọc chủ đề xuất bản sách điện tử bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bán tác quyền, phát hành online trên thị trường trong nước và quốc tế.

Không chỉ là sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam, ReBooks còn cung cấp dịch vụ xuất bản, dịch thuật, truyền thông để khách hàng có thể nhanh chóng đưa được quyển sách của mình đến rộng rãi bạn đọc trên toàn thế giới.

Ông Peter Phạm, đại diện Phoenix Global Wealth Management – cho biết, với vai trò vừa là giám đốc quản lý quỹ đầu tư quốc tế đồng thời cũng là tác giả của quyển sách The Big Trade và nhiều ấn phẩm trên các trang báo và tạp chí quốc tế, tôi nhận thức được rất rõ tầm quan trọng của sách không chỉ trong việc phát triển tri thức cá nhân mà còn giúp chúng ta gia tăng hiệu quả của công việc hàng ngày. Hơn nữa, sách là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể chia sẻ ý tưởng của bản thân mình với cộng đồng, đặc biệt là việc tìm kiếm những đối tác có cùng quan điểm, và phát triển giá trị bản thân lên tầm cao mới.

Như vậy, với sự ra đời của sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam, công chúng yêu sách có thêm sân chơi mang tính tương tác cao, để mỗi người dễ dàng tiếp cận những quyển sách hay nhất trên thế giới một cách nhanh chóng.

Thế Vĩnh

(nguồn: http://baocongthuong.com.vn/viet-nam-lan-dau-tien-co-san-giao-dich-sach-dien-tu.html)

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 4 =